Hơn một nửa sinh viên Australia bị quấy rối tình dục

By Nguỵ An - 08/02/2017 07:30 AM
Báo cáo toàn quốc công bố hôm 1/8 cho thấy hơn một nửa sinh viên ở Australia bị quấy rối trong năm ngoái và 7% từng bị tấn công tình dục ít nhất một lần.

AFP dẫn báo cáo của Ủy ban Nhân quyền Australia cho hay trong năm ngoái, hơn một nửa sinh viên ở Australia bị quấy rối tình dục. 7% sinh viên từng bị tấn công tình dục ít nhất một lần.

Ảnh minh hoạ: Getty

Báo cáo dựa trên cuộc khảo sát có sự tham gia của hơn 30.000 sinh viên tại 39 trường đại học ở Australia. Cuộc điều tra được tiến hành sau nhiều năm vận động của các tổ chức vì phụ nữ để làm rõ độ nghiêm trọng của vấn nạn quấy rối tình dục ở đất nước này. 

So với nam giới, phụ nữ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao hơn gấp 3 lần và nguy cơ bị quấy rối cao gấp gần 2 lần ở các trường đại học.

"Trong khi bất cứ ai đều có thể trở thành nạn nhân của hành vi quấy rối và tấn công tình dục, số liệu này cho thấy tỷ lệ nữ giới bị hại ở các trường đại học cao hơn nam giới", bà Jenkins thuộc Ủy ban Nhân quyền Australia nhận định. Theo bà, thống kê mới nhất là bằng chứng rõ ràng cho thấy tình trạng bạo lực tình dục đáng quan ngại đối với phụ nữ ở Australia. "Số liệu này đưa đến kết luận không thể tránh khỏi: Đó là các vụ quấy rối và tấn công tình dục đang diễn ra với mức độ không thể chấp nhận được tại các trường đại học Australia", bà Kate Jenkins cho biết.

Báo cáo cho biết gần 1/3 vụ quấy rối xảy ra ở trong khuôn viên trường hoặc các lớp học, 1/5 vụ tấn công tình dục diễn ra tại trường hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

Sinh viên Australia vận động chống nạn quấy rối và tấn công tình dục trong trường đại học. Ảnh: Eroc Australia

Các trường đại học Australia, với hơn 1 triệu sinh viên theo học, là điểm đến hấp dẫn dành cho các học viên quốc tế, đặc biệt từ Trung Quốc và Ấn Độ. 

Nhiều nạn nhân của nạn quấy rối và tấn công tình dục, trong đó có cả sinh viên quốc tế, đã không thông báo chính thức về các vụ việc. Phần lớn nói rằng trường của họ không làm hết sức để cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho sinh viên về việc cần phải làm gì, cần tìm kiếm sự hỗ trợ ở đâu.

Theo: Zing