Kí ức thời áo trắng với "Cô gái đến từ hôm qua"

By UTU (Tổng hợp) - 07/24/2017 12:30 PM
Kỷ niệm đẹp nhất chính là quãng thời gian cắp sách đến trường. Một thời áo trắng mộng mơ ấy sẽ đi theo ta đến suốt cuộc đời sau này.

Chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, bộ phim Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) đã khiến nhiều người xem không ngừng nhớ một thời cắp sách đến trường.


Các nhân vật trong phim, với sự lí lắc, những màn chọc ghẹo nhau và những giận hờn vu vơ trẻ con, đã làm người xem lúc thích thú, lúc lại bâng khuâng… Mối tình của Thư Thơ Thẩn (Ngô Kiến Huy đóng) dành cho Việt An (Miu Lê) vừa trong trẻo, chân thành nhưng cũng hết sức ngô nghê, dễ thương… Nhiều cảm xúc nhất có lẽ được dành cho hai nhân vật Thư (bé Minh Khang đóng) và Tiểu Li (bé Hà Mi) lúc nhỏ. Hai đứa trẻ hồn nhiên cùng nhau nắm tay đi học, bảo vệ nhau theo cách rất trẻ con và ai cũng phải phì cười…

Nhân vật Việt An do Miu Lê đóng.
Ảnh: youtobe.com

Những hình ảnh dễ thương đã khiến người xem như được trở về với tuổi thơ của mình, như thấy chính mình trong câu chuyện. Bé Hà Mi vô cùng đáng yêu đã hóa thân thành một Tiểu Li vừa chín chắn trước tuổi, nhưng cũng lại hết sức ngây thơ với những niềm vui, nỗi buồn, lo lắng rất trẻ con mỗi khi được Thư tặng cho một món đồ chơi, vẽ hộ công chúa - hoàng tử hay giận dỗi không thèm nói chuyện, thậm chí sẵn sàng cắn đối thủ của Thư khi thấy Thư bị đánh… Có thể nói, cô bé Hà Mi là điểm sáng, tạo ấn tượng tốt nhất về diễn xuất trong bộ phim này.

Caption
Những kỉ niệm bạn bè thời áo trắng.
Ảnh: tuoitre.vn
"Con gái càng dễ ghét bao nhiêu lại càng dễ thương bấy nhiêu".
Ảnh: kenh14

Trong phim, những hình ảnh thuở ấu thơ và hiện tại được khéo léo đan xen theo lời kể của Thư, ẩn chứa biết bao tâm tư, tình cảm của cậu học trò mới lớn. Chính những lúc đau đầu, khổ sở vì Việt An, Thư lại càng nhớ về tháng ngày thơ ấu, về cô bạn nhỏ Tiểu Li từng bị cậu bắt nạt không thương tiếc. Rồi khi ca khúc chủ đề của bộ phim Cô gái ngày hôm qua vang lên với giọng ca của Vũ Cát Tường, khán giả như được vỡ òa cùng cảm xúc của Thư. Hình ảnh, ca khúc đã truyền tải trọn vẹn thông điệp của bộ phim: “Ký ức của tuổi thơ hôm qua đã sống dậy cùng thanh xuân hôm nay!”. Ngô Kiến Huy bằng lối diễn hồn nhiên, có chút gì đó hơi tưng tửng đã thật sự thuyết phục người xem về một anh chàng Thư si tình, ngốc nghếch. Chính thành công trong cách thể hiện nhân vật Thư Thơ Thẩn đã làm người xem dễ dàng chấp nhận Ngô Kiến Huy ngoài đời có tuổi “cứng” hơn nhân vật trong phim. Nhân vật Việt An xem ra cũng không là quá khó với Miu Lê, cô cũng đã khiến khán giả thấy thích thú với một vài trò tinh nghịch mà nhân vật bày ra để trêu tức anh chàng si tình Thư Thơ Thẩn.

Kí ức đẹp về mối tình ấu thơ trong trẻo.
Ảnh: kenh14

Nếu có chút tiếc nuối với bộ phim thì chính là về thời lượng quá dài, khiến câu chuyện trở nên dàn trải. Các cảnh kỹ xảo cũng không đem lại hiệu quả, ngoài việc trở thành hình ảnh minh họa thiếu tinh tế. Nhìn chung, Cô gái đến từ hôm qua là bộ phim mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, dù là người xem đang ở tuổi học sinh hay đã qua thời tuổi trẻ. Có thể nói, sau thành công của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại tiếp tục có một tác phẩm văn học chuyển thể đáng xem. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Tôi không chờ đợi bộ phim giống hoàn toàn với tác phẩm văn học của mình. Tưởng tượng về nhân vật tùy thuộc vào trải nghiệm của từng người, vì thế nhân vật của nhà văn, chuyển sang của đạo diễn, đến bạn đọc, khán giả khó có thể giống nhau. Với đạo diễn, còn là sự sáng tạo của anh ấy nữa. Quan trọng là bộ phim giữ được tinh thần, thông điệp của tác phẩm là tốt rồi. Tôi nghĩ, phim trong trẻo, dễ thương, đem lại được nhiều cảm xúc cho khán giả và người xem nào cũng thấy bóng dáng của mình trong đó, là phim đã thành công”. 

Theo Tuổi trẻ

Nguồn video: Galaxy Cinema