Mình buồn hết hôm nay thôi được không?

By CTV Vio - 03/01/2018 08:00 PM
Thôi mình đừng cố gắng nghĩ ngợi điều gì xa vời nữa. Chúng ta chỉ cần thật lòng thật dạ buồn hết hôm nay thôi có được không?

Ở đâu đó trong thành phố rộng lớn này, có một người cũng như tôi đang ngồi xuống góc đường vắng rồi ôm trọn hết những xót xa mà bật khóc. Chúng ta biết hôm nay đã không thể nào gắng gượng thêm được nữa rồi và bao nhiêu lời ủi an mình từng nghĩ là đủ cũng không thể khỏa lấp hết nỗi đau đang rát buốt trong lồng ngực. Chúng ta nhìn quanh thế giới tươi đẹp này - một thế giới người với người luôn sẵn sàng trao đi những lời hứa với thứ niềm tin lấp lánh nhất. Vậy mà bản thân giờ này chỉ thấy duy nhất một gam màu xám tối thì mình còn biết làm sao?

Ảnh: Whoislimos

Hôm nay, chúng ta xin phép bản thân hãy thôi không cần phải nỗ lực vùng vẫy giữa những cô đơn, phiền muộn đang chất ở trên vai. Chúng mình sẽ để xuống trái tim rách bươm với trầy xước mà bản thân đã cố chắp vá qua biết bao nhiêu tháng năm. Để rồi chúng ta nhận ra rằng khi ngay cả trái tim là của mình cũng đã quá nhiều lần đau vì người khác. Rồi đến khi không còn ai ở bên đưa đường chỉ lối mình chẳng thể nào trụ nổi trên đôi chân. Mình đã sống trong cuộc đời với rất nhiều mong mỏi nhưng thì ra không có một mong mỏi nào dành riêng cho bản thân mình.

Ảnh: Alessandro Di Credico

Ở đâu đó trong thành phố rộng lớn này, chúng ta vẫn thường hay đi lạc giữa một đám đông với nhiều gương mặt lạ lẫm. Những loay hoay giữa những ngày quên và nhớ khiến mình rơi xuống tột cùng của cô đơn. Chúng ta chông chênh giữa những khoảng trời kí ức của mối tình dang dở đã đi qua. Chúng ta đã từng níu giữ một người bằng mọi giá với bình yên mình từng cho là đầy đủ nhưng hóa ra chỉ là ảo tưởng. Đôi tay từng tin rằng sẽ được một đôi tay khác chuyên tâm sưởi ấm thì cuối cùng cũng bất lực buông ra. Rốt cuộc, chúng ta cũng chỉ là một con người tầm thường nên làm sao gồng gánh quá nhiều nước mắt đang muốn rơi xuống?

Ảnh: Erik Witsoe

Thế nên hôm nay thôi đừng làm khó bản thân mình nữa có được không? Vì trái tim của chúng ta đã không ổn một chút nào với những mảnh vỡ của cả một khoảng trời thương nhớ. Vì đôi chân của chúng ta đã không rắn rỏi một chút nào khi mệt nhoài với chằng chịt vết thương. Xin chúng ta đừng giữ khư khư hết nước mắt ở trong lòng, mình cứ hét lên thật lớn khi nỗi nhớ đang vỡ tung trong lồng ngực và cứ chạy đến để nói hết với người ta đi.

Ảnh: Andrew Dong

Hôm nay xin chúng ta thôi chạy theo sau những giấc mơ rộng dài và đừng cố gắng nghĩ ngợi điều gì xa vời nữa. Chúng ta chỉ cần thật lòng thật dạ buồn hết hôm nay có được không? Nếu tổn thương là một điều không thể nào đổi khác thì mình còn điều gì nữa mà phải lắng lo. Nếu bàn tay không thể nào đủ rộng để che chắn hết mọi gió giông thì mình còn điều gì nữa mà khước từ một lần được khóc. Nhưng chúng ta hãy tin rằng không có nỗi đau nào kéo dài suốt năm tháng nên mình chỉ cần buồn hết hôm nay thôi được không?