Mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động

By Trần Vương - 12/07/2016 09:09 AM
Những phiên giao dịch việc làm cùng những chính sách hỗ trợ, tư vấn cho người lao động giống như việc đang trao cho những “người tìm việc” những “chiếc cần câu” phù hợp với khả năng và trình độ của mình.

Nhu cầu tìm việc của người lao động ngày càng gia tăng, đặc biệt vào dịp hè một số lượng lớn sinh viên các trường đại học, cao đẳng mới tốt nghiệp và đang trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng mới tốt nghiệp và đang trong quá trình tìm kiếm việc làm.
Ảnh: Đời Sống Pháp Luật

Đáng chú ý, những người tìm việc, nhất là những lao động có trình độ ngày càng quan tâm hơn đến các chính sách, chế độ hỗ trợ, bảo hiểm thất nghiệp và môi trường phát triển của công việc. Hàng trăm người đã tới trung tâm giới thiệu việc làm để được tư vấn và tìm tới các cơ hội tuyển dụng với mong muốn về mức lương và các chế độ đãi ngộ. Bên cạnh đó, không ít người đã tới trung tâm để được đào tạo về nghề. Hàng tuần vào thứ 3 và thứ 5, các phiên giao dịch việc làm sẽ được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Các phiên giao dịch này thu hút sự quan tâm của hàng trăm người lao động phổ thông và lao động khuyết tật. Đặc biệt, người lao động không phải trả bất kỳ một khoản phí nào trong quá trình tìm việc tại đây.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.
Ảnh: Báo Lao Động


Trước khi bắt đầu tìm đến nhu cầu tuyển dụng cụ thể của các doanh nghiệp, người lao động sẽ được tư vấn những kiến thức chung về các quan hệ lao động, kỹ năng nghề nghiệp, các chế độ của người lao động như bảo hiểm thất nghiệp, các dịch vụ mà người lao động và lao động khuyết tật được hỗ trợ. Thông thường trong mỗi phiên giao dịch việc làm sẽ có khoảng hơn 30 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó có nhiều chỉ tiêu tuyển dụng lao động khuyết tật và đào tạo nghề. Như vậy người lao động chưa có tay nghề sẽ được hỗ trợ, trang bị kỹ năng để có thể tìm được việc làm phù hợp với khả năng của mình.

Theo anh Ngọc Thắng - Bộ phận tư vấn việc làm: “Môi trường công việc dành cho ứng viên là người khuyết tật cũng rất rộng bao gồm lập trình viên, nhân viên photoshop, nhân viên thẩm mỹ, nhân viên marketing online... Đây được đánh giá là cơ hội để người lao động khuyết tật có thể tìm được việc làm phù hợp và sớm hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống. Như vậy cơ hội việc làm cho người lao động đang được mở rộng ra rất nhiều.”

Người lao động sẽ được tư vấn những kiến thức chung về các quan hệ lao động, kỹ năng nghề nghiệp.
Ảnh: Báo Nhật

Đối tượng tới trung tâm tìm việc cũng rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh những người lần đầu tìm việc, nhiều lao động đã có kinh nghiệm mong muốn tìm kiếm những đơn vị tuyển dụng với nhiều chế độ phù hợp hơn với khả năng. Chị Nguyễn Thị Nguyệt (26 tuổi) mong muốn tìm được công việc trong lĩnh vực văn phòng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đầy đủ các chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Tại phiên giao dịch việc làm, các ứng viên tìm việc làm sẽ được cập nhật thông tin tới các nhà tuyển dụng. Thống kê cho thấy phiên giao dịch giữa tháng 6 này thu hút 368 chỉ tiêu việc làm, bao gồm cả lao động phổ thông và lao động có trình độ.

Ở các phiên giao dịch việc làm, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp – chuyên nghiệp kỹ thuật thường chiếm tỷ lệ cao nhất, tiếp theo là lao động trình độ phổ thông, sơ cấp nghề và nhu cầu tuyển lao động trình độ cao đẳng – đại học. Cùng với việc phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, nhu cầu tuyển dụng lao động trực tiếp sản xuất cũng không ngừng tăng cao. Đây cũng chính là cơ hội để kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc.