Một ngày nào đó, em sẽ đuổi theo anh

By Ngọc Linh - 07/29/2017 02:00 PM
Em đã từng yêu, yêu như thể đó là lần cuối cùng. Rồi khi những yêu thương qua đi mình em trong bóng tối để gặm nhấm nỗi buồn riêng em. Em khóc tưởng như nước mắt cả đời này chỉ rơi hết trong giây lát. Anh ấy là gió... làm sao em có thể nắm bắt được?

Gặp anh vào một ngày có nắng, có gió, có những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi. Ngày mắt em đã nhuốm u buồn, môi em không mỉm cười và trái tim đã mang nhiều tổn thương vì anh ấy. Ngày anh cứ lặng lẽ đi bên em giữa những chiều thương nhớ, nhẹ nhàng lau cho em những dòng nước mắt chưa kịp khô.

Ảnh: E22G

Em đã từng yêu, yêu như thể đó là lần cuối cùng. Rồi khi những yêu thương qua đi mình em trong bóng tối để gặm nhấm nỗi buồn riêng em. Em khóc tưởng như nước mắt cả đời này chỉ rơi hết trong giây lát. Anh ấy là gió... làm sao em có thể nắm bắt được? Người ta thường bảo nếu là của nhau sẽ có lúc quay về, em còn biết làm gì khác ngoài việc trao cho anh ấy đôi cánh tự do. Đó cũng là cho anh ấy và cho cả em một cơ hội để tìm kiếm một mảnh ghép khác phù hợp hơn.

Mỗi ngày em đều tự nhắc nhở mình phải quên anh ấy nhưng cứ như thế em lại càng nhớ nhiều hơn. Mỗi ngày đi trên con đường mà em và anh ấy đã từng qua, hình ảnh ngày xưa cũ lại hiện về nguyên vẹn. Em sợ những ngày nắng, những ngày mưa, vì ở đâu đó đều có hình bóng của người xưa. Em vẫn ổn, chỉ là thời gian chưa giúp em gói ghém tất thảy những kỷ niệm về anh ấy mà thôi.

Và đến một ngày khi mắt em không còn tìm kiếm và đôi chân không mãi chạy theo một bóng hình giống anh ấy trên phố, nụ cười không phải để che giấu những nỗi nhớ... Lúc ấy, em có thể nắm chặt tay anh, nở nụ cười và bảo anh ấy rằng: "Đây là người em yêu".

Ảnh: E22G

Tình yêu không chờ đợi bất kỳ ai, em cũng sẽ không bắt anh phải chờ đợi. Vì hơn ai hết em biết rằng anh là một chàng trai tốt, một người xứng đáng được yêu. Khi trái tim em còn đang lỗi nhịp, và những vết thương chưa lành, em sợ rằng chúng sẽ làm tổn thương anh. Vì thế, đừng đợi em. Khi đã sẵn sàng em sẽ là người đuổi theo anh, anh nhé!