Này con gái, bạn có dám thử một lần theo xu hướng cạo đầu hay không?

By Ruby - 06/10/2017 09:00 AM
Bạn có biết, cạo đầu đang là một xu hướng mới với phái đẹp! Từ những đại mỹ nhân như Natalie Portman, Jessie J cho đến biểu tượng sắc đẹp thế hệ mới như Kristen Stewart, Cara Delevingne đều đã cạo đầu ít nhất một lần đấy.

Vì mang danh là phái đẹp, phái yếu, nên con gái luôn được gắn với có một mái tóc dài mới là đẹp, là sang, là nữ tính. Và người ta cho rằng, đó là điều đương nhiên phải thế. Nên nếu có một cô gái nào "lỡ" cắt tóc ngắn, người ta lại bảo là cá tính, đôi khi là nam tính, và đi ra đường, không khó khiến nhiều người ngoảnh đầu nhìn.

Và khi nói một cô gái nào "cạo đầu", hẳn các bạn sẽ liên tưởng ngay tới một cô gái chơi bời, sa ngã hoặc là "chị đại" nào đó với xăm trổ đầy mình.

Nhưng bạn có biết, đây đang là một xu hướng được một loạt các mỹ nhân thế giới lăng xê? 

Cạo đầu ư? Đúng vậy? Nếu bạn biết từ những đại mỹ nhân như Natalie Portman, Jessie J cho đến biểu tượng sắc đẹp thế hệ mới như Kristen Stewart, Cara Delevingne cũng đã cạo chắc sẽ khiến bạn băn khoăn tại sao?

Và nếu bạn là một cô nàng mạnh mẽ, không ngại đánh giá của người đời, thì bạn hãy thử, như cách người ta nói, một lần trong đời biết đến cái mùi cạo đầu ra sao. Không hẳn là một xu hướng, cạo đầu là một trải nghiệm cho những cô nàng cá tính muốn tìm lại mình!

Một cái đầu được cạo trọc! Đúng vậy! Không phải là hình ảnh gắn liền với biểu tượng nam tính, một chiếc đầu cạo trọc đang gắn với hình ảnh và khẳng định cái tôi của phái đẹp.

Nếu thực sự muốn thử mái đầu đang khiến một loạt các mỹ nhân trên thế giới "dám cạo", bạn phải có một sự can đảm không hề nhẹ đâu nhé.

Tất nhiên, không phải là mái tóc nham nhở như của Britney Spears khi cô tự tay xuống tóc khiến cho nhiều người choáng váng năm 2009.

Ảnh: X17

Mà là một Kristen Stewart với mái đầu cạo ngắn, tẩy trắng cực cá tính như này.

Ảnh: celebmafia.com

Hay là cô nàng Cara Delevingne khiến chúng ta thấy cạo đầu là một nét cá tính rất riêng.

Ảnh: Just Jared
Ảnh: Just Jared

Cạo đầu, vốn luôn được xem như với việc lột bỏ cả nữ tính. Và ở một số nhà tù Mỹ hiện tại, cạo đầu vẫn đang được sử dụng là một biện pháp trừng phạt dành cho phái yếu. Hay quan niệm cạo đầu do liên quan tới bệnh tật như ung thư, trị liệu, rụng tóc hay giới tính thứ ba.

Tại Úc có một sự kiện mang tên World’s Greatest Shave nhằm gây quỹ cho Quỹ Ung thư bạch cầu, để cứu giúp những con người đang phải chống chọi với những buổi xạ trị đau đớn rất đơn giản, bạn xuống tóc và bán để gây quỹ. Vì vậy, cạo đầu không chỉ là một xu hướng.

Như Natalie Portman, sau khi cạo đầu để đóng phim "V for Vendetta" đã phán một câu đa nghĩa "kind of wonderful to throw vanity away for a bit" ("thật tuyệt nếu quẳng ví đựng đồ trang điểm đi một lúc" nhưng "vanity" còn có nghĩa là sự phù phiếm, rỗng tuếch hay sự tự cao tự đại). Cô nói thêm "có người sẽ nghĩ tôi là kẻ tân phát xít hay một bệnh nhân ung thư hay một kẻ đồng tính".

Natalie Portman. Ảnh: Pinterest

Thế nhưng, nếu bạn có quyết tâm, bạn hãy thử cạo đầu một lần trong đời. Thử một lần nổi loạn trong đời, nếu bạn có đủ khát khao.

Dù quan niệm cái đẹp đã có một sự thay đổi cả một vòng lớn. Không chỉ còn gói gọn trong những tiêu chuẩn như một mái tóc dài thướt tha, một bộ váy áo đẹp, cái đẹp cũng đã có sự xê dịch trong tiêu chuẩn của nó.

Nhưng riêng việc cạo đầu thì bạn phải có một quyết tâm cao. Không đơn giản chỉ là bạn không cần bận tâm về việc ăn diện, làm đỏm, mà nó là sự thách thức lại những chuẩn mực về cái đẹp được đóng khung trong xã hội, đảo lộn các lý tưởng về vẻ đẹp phụ nữ tiêu chuẩn và chinh phục những bất an từ chính mình, khi bạn phải giống số đông mọi người.

Jessie J. Ảnh: Yahoo Style UK

Sau những trải nghiệm trong một loạt các kiểu tóc, với đủ các loại màu, xanh đỏ tím vàng... theo đúng mốt, trải nghiệm tiếp theo bạn có đủ can đảm là cạo đầu. Cạo đầu, tẩy trắng tóc, bạn sẽ thấy bản thấy hoàn toàn đổi mới. Và...

Bạn cần phải đối mặt với hàng tá rắc rối kèm theo. Bạn nhuộm đầu xanh, đầu đỏ, mọi người có thể nhìn bạn, nhưng họ sẽ không đánh giá về tính hướng tính dục của bạn, không đưa ra đủ loại bình luận cũng như nhận xét xúc phạm về ngoại hình hay bất cứ câu hỏi nào dù bạn chẳng liên quan gì đến họ.

Lupita Nyong'o. Ảnh: Bigeye.ug

Bạn cần có can đảm để đối mặt với nó. Hoặc bạn sống thật với chính mình, thay vì đi làm vừa lòng tất cả mọi người, với các ý kiến xung quanh, bạn có thể "tỉnh bơ" mà sống.

Không cần giải thích bởi đơn giản là tôi thích vậy.

Anne Hathaway. Ảnh: IrishCentral.com

Bởi tôi là một cá thể độc lập trong thời đại phát triển hiện tại, tư duy thẩm mỹ lý tưởng của một xã hội với những người không liên quan rõ ràng là không cần thiết. Hãy giải phóng bản thân, đơn giản là giải phóng một suy nghĩ về ăn mặc, về "cái răng, cái tóc" mà mọi người mặc định theo khuôn mẫu sẵn. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Và bạn, hãy thử, nếu bạn dám!