Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất thế giới

By May Hanh (Tổng hợp) - 07/26/2017 06:30 PM
Một số công trình nổi tiếng thế giới có các căn phòng bí mật ít người biết, thậm chí là khó có thể tiếp cận.
Ảnh: kienthuc.vn

Vào năm 1527, thành phố Florence xảy ra nhiều cuộc chính biến nên danh họa người Italy Michelangelo từng bị những nhà cầm quyền độc đoán, ưa đàn áp không mấy thiện cảm, thậm chí là muốn lấy mạng ông. Do vậy, để tránh nguy hiểm, Michelangelo đã sống trong một căn phòng bí mật dưới tầng hầm của nhà nguyện St. Lorenzo ở Florence. 

Ảnh: kienthuc.vn

Sống trong căn phòng nhỏ xíu, buồn tẻ, suốt 3 tháng liền, danh họa Michelangelo đã vẽ khoảng 50 bức phác họa trên các bức tường. 

Ảnh: kienthuc.vn

Tuy vậy, qua thời gian, nhiều bức phác họa trong căn phòng bí mật mà Michelangelo từng ở đã hoàn toàn biến mất do một số bức tường quá ẩm, mục, đã bị người ta sơn lại, làm mất nhiều bức vẽ. 

Ảnh: kienthuc.vn

Núi Rushmore nổi tiếng của nước Mỹ gây chú ý với tác phẩm điêu khắc gồm gương mặt của 4 vị Tổng thống khắc vào khối đá. Tuy nhiên, nhiều người không biết có một căn phòng bí mật trên núi. 

Ảnh: kienthuc.vn

Căn phòng nhỏ bí mật ít người biết này được dựng ở ngay phía sau tượng của Tổng thống Abraham Lincoln. Nhà điêu khắc Gutzon Borglum dự định xây căn phòng bí mật làm nơi lưu giữ những tài liệu văn bản liên quan tới lịch sử nước Mỹ để truyền lại cho thế hệ sau. Tuy nhiên, ông đã qua đời trước khi nó được hoàn thành. 

Ảnh: kienthuc.vn

Hàng năm, khoảng 2 triệu du khách ghé thăm núi Rushmore nhưng khó có thể tiếp cận căn phòng bí mật bởi vì công trình này được xây dựng ở vị trí khá hiểm hóc. 

Ảnh: kienthuc.vn

Vào năm 2016, các chuyên gia khảo cổ phát hiện hai căn phòng bí mật trong mộ pharaoh Ai Cập Tutankhamun. Hai căn phòng này chứa kim loại hoặc vật liệu hữu cơ. 

Ảnh: kienthuc.vn

Với phát hiện này, các chuyên gia hy vọng sẽ có thể tìm thấy thi hài một số thành viên trong gia đình vua Tutankhamun. Thậm chí, một số người cho rằng phòng bí mật trong mộ vua Tutankhamun có thể là nơi yên nghỉ cuối cùng của nữ hoàng Nefertiti. 

Ảnh: kienthuc.vn

Tháng 10/2016, các chuyên gia phát hiện hai căn phòng bí mật trong đại kim tự tháp Giza 4.500 tuổi ở Ai Cập. 

Ảnh: kienthuc.vn

Một căn phòng bí mật ở phía Đông Bắc của kim tự tháp Giza và căn phòng còn lại ở phía sau hành lang bên trong đi xuống.

Theo Kiến thức