Những điều có thể bạn chưa biết về phần kết của "Người Sói"

By Theo VOV.vn - 03/11/2017 02:30 PM
"Logan" là phần phim cuối cùng Hugh Jackman vào vai Người Sói. Nam diễn viên đã gắn bó với vai diễn này tới 17 năm.

Logan là một bộ phim độc lập, không phải là sự tiếp nối từ các phần trước của X-Men. Ai cũng có thể hiểu nội dung của Logan, ngay cả khi chưa từng xem một bộ phim X-Men nào trước đó. Logan lấy bối cảnh vào năm 2029, khi giống loài dị nhân gần như đã tuyệt diệt. Wolverine (Hugh Jackman) lúc này phải đối mặt với sự lão hóa cả về thể chất lẫn tâm hồn. Giáo sư X cũng đã 90 tuổi. Họ sống với một người đột biến khác là Caliban. Câu chuyện trở nên kịch tính khi cô bé Laura - con gái Người Sói xuất hiện, kéo họ vào cuộc trốn chạy khỏi những kẻ thù nguy hiểm.

Ảnh: vov.vn

Logan có diễn biến chậm, khác hẳn với những bộ phim về dị nhân X-Men mà chúng ta thường thấy trước đây. Tuy nhiên, nội dung ý nghĩa đã giữ chân khán giả ở lại rạp đến phút cuối cùng. Đạo diễn James Mangold dành thời gian để khắc họa kỹ tính cách của các nhân vật. Tuy là dị nhân, nhưng họ cũng có những cảm xúc chân thật giống như con người. 

Ảnh: vov.vn

Logan được đánh giá là vai diễn hay nhất của Hugh Jackman từ trước đến nay. Cách đây 17 năm, Hugh Jackman từng bị “ném đá” vì chiều cao vượt trội và thân hình èo uột không mấy tương xứng với nguyên mẫu Wolverine trong truyện tranh. Nhưng sau tất cả, Hugh Jackman đã chứng minh được rằng, vai diễn Wolverine sinh ra là dành cho anh. Và màn hóa thân cuối cùng của anh thành nhân vật này trong Logan được đánh giá là xuất sắc nhất, thậm chí hay hơn cả vai diễn trong Les Miserables đã mang về cho anh đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar năm 2013.

Ảnh: vov.vn

Nam diễn viên Patrick Stewart đã giảm tới 9,5kg để vào vai giáo sư X - Charles Xavier trong Logan. Đó là sự hi sinh đáng kinh ngạc khi nam diễn viên đã bước qua tuổi 76. Patrick Stewart tuyên bố rằng từ khi còn là một thiếu niên, ông luôn có trọng lượng ổn định và không bao giờ cố giảm cân. Đây là lần giảm cân đầu tiên của ông vì vai diễn.

Ảnh: vov.vn

Nữ diễn viên nhí Dafne Keen đã có màn hóa thân xuất sắc thành con gái Người Sói - Laura/X-23. Giữa không khí bạo lực và phảng phất u buồn của tác phẩm, hình ảnh cô bé 11 tuổi với bề ngoài lạnh lùng bất trị, vừa gai góc dữ dội vừa hồn nhiên, đầy sức sống mang đến sắc màu khác lạ cho bộ phim. Trong suốt bộ phim, Laura không rơi nước mắt, ngay cả khi cô bé buồn. Chỉ đến cuối phim, Laura mới khóc. Đó là một cảnh mang đến cảm xúc mạnh mẽ.

Ảnh: vov.vn

Logan là một bộ phim cho bạn thấy hậu quả của bạo lực. Khi các nhân vật chính tham gia vào những cảnh hành động này, bạn sẽ không cảm thấy phấn khích. Khi bạn chứng kiến cảnh hành động trong bộ phim này, bạn cảm thấy buồn. Bởi vì rõ ràng Logan và Laura không muốn đánh nhau. Mà thực tế, bạo lực thực sự làm họ tổn thương. Những cảnh đánh đấm của hai cha con Người Sói cho thấy ở họ đang đầy tuyệt vọng và đau đớn.

Ảnh: vov.vn

Nhân vật phản diện là điểm trừ của bộ phim: Tuyến nhân vật phản diện trong Logan không được xây dựng ấn tượng. Kẻ thù của Người Sói chỉ có như là một phần không thể thiếu của cốt truyện. Chúng chỉ như những chướng ngại trên đường mà không có tính cách và động lực rõ ràng. Tất cả những gì mà kẻ thủ của Người Sói thể hiện được trong bộ phim này là sự tàn bạo đến đáng sợ.

Ảnh: vov.vn

Logan có kịch bản được xây dựng gần như hoàn hảo. Bộ phim không chỉ là cuộc trốn chạy khỏi kẻ thù của Wolverine và Laura mà còn nhiều hơn thế nữa. Đây là một bộ phim sâu sắc về gia đình, tình yêu, sự già đi và ý nghĩa của cuộc sống. Hầu hết chúng ta có thể sống cho đến khi chúng ta hơn 70 tuổi, sau đó chết. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn đã sống quá lâu, già đi chậm hơn nhiều so với con người bình thường như Người Sói. Điều gì xảy ra khi tất cả những người mà bạn yêu đều chết? Cuộc sống có còn giá trị? Đây là một trong những chủ đề được khắc họa chi tiết trong phim.

Ảnh: vov.vn

Patrick Stewart cũng giống như Hugh Jackman đã nói nhiều lần rằng đây là lần cuối cùng ông vào vai giáo sư X. Điều này khiến người xem hiểu được rằng, nhân vật giáo sư X sẽ chết ở phần phim này. Nhưng điều bất ngờ là ông bị giết bởi chính Logan. Ồ không, đừng "sốc", đó chỉ là bản sao của Logan. Nhưng khoảnh khắc hắn ta ghim bộ móng vuốt vào ngực giáo sư X với hình dạng của Logan, cả rạp phim như "chết đứng".

Ảnh: vov.vn

Người Sói chết trong phần phim này là điều dễ đoán, khi mỗi lần Hugh Jackman trả lời phỏng vấn với câu hỏi: "Liệu khán giả sẽ có cơ hội nhìn thấy anh vào vai nhân vật này một lần nữa?" Và câu trả lời của anh luôn chắc nịch: "Không!". Đúng như dự đoán của nhiều người, Logan đã bị kẻ thù đâm đến chết. Laura đã chôn anh. Nhiều khán giả chờ đợi từ nấm mồ sau đó đất sỏi sẽ động đậy báo hiệu sự hồi sinh của Người Sói ở phần cuối phim, nhưng không. Khi Laura xoay cây thánh giá sang một bên để tạo thành một chữ "X", không ít khán giả rơi lệ.

 

Theo VOV.vn