Những khuất tất đằng sau cái chết của "biểu tượng sexy" Marilyn Monroe

By Thanh Mai - 06/06/2017 02:30 PM
Marilyn Monroe đã ra đi cách đây 55 năm, tuy nhiên cái chết của bà đến bây giờ vẫn là dấu hỏi lớn, liệu Monroe có tự tử hay đằng sau đó là một âm mưu?

Marilyn Monroe chết do dùng thuốc quá liều

Ảnh: VOV.vn

Nguyên nhân cái chết của Marilyn được kết luận là do dùng thuốc quá liều. Nếu nhìn vào hoàn cảnh lúc gần cuối đời của của bà thì quả thật Marilyn vô cùng bất hạnh, ly hôn chồng thứ ba, nghiện ngập, không thể sinh con, những mối tình chẳng đi tới đâu, một mình cô quạnh... có thể vì những lý do đó mà bà quyết định kết thúc cuộc đời bằng cách tự tử.

 

Có thực sự Marilyn Monroe uống thuốc để tự tử? 

Ảnh: VOV.vn

Trong quá trình điều tra ban đầu, cảnh sát đã loại bỏ khả năng tự tử vì không tìm thấy thuốc trong dạ dày, mà ngược lại lượng thuốc trong máu của bà cao gấp đôi so với lượng thuốc có thể dẫn đến cái chết. Vì không tìm thấy thuốc trong dạ dày nên nhiều người đã nghi ngờ rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà có thể là do bị ám sát.

 

Hiện trường vụ án được dựng lại

Ảnh: VOV.vn

Khi sĩ quan cảnh sát Jack Clemmons đến hiện trường ông đã khẳng định rằng: "hiện trường của cái chết đã bị phục dựng lại". Khi ông đến, thi thể Monroe nằm yên trên giường, một số lọ thuốc được bố trí gọn gàng bên cạnh. Cuốn nhật ký của bà cũng không cánh mà bay, vì một lý do nào đó tấm ga trải gường bỗng dưng được người giúp việc đem đi giặt.

 

Lời kể từ Guilaroff – bạn thân của Monroe

Ảnh: VOV.vn

Monroe đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi nói chuyện điện thoại với cô, Guilaroff nói rằng Bobby Kennedy và Lawford gần đây thường xuyên đến nhà và đe dọa cô vì sợ cô sẽ tiết lộ bí mật động trời của họ. Giả sử cuộc điện thoại cuối cùng của Monroe đến Nhà Trắng thì bà đã gọi cho ai? Có phải bà đang cố gắng gọi cho John F. Kennedy? Một số thông tin còn cho rằng bà đã gọi điện và thách thức vợ của John F. Kennedy.

 

John F. Kennedy từ lâu đã không thể đối phó với Monroe

Ảnh: VOV.vn

Từ lâu đã có tin đồn John F. Kennedy có quan hệ với Monroe. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tham vọng của Monroe là rất lớn, bà muốn trở thành phu nhân Nhà Trắng. Bà vẫn thường xuyên gọi điện đến Nhà Trắng uy hiếp John F. Kennedy, ông đã nhiều lần thuyết phục Monroe ngừng uy hiếp nhưng bà đã không làm như vậy.

 

Robert F.Kennedy đã ra lệnh giết Monroe

Ảnh: VOV.vn

Hai điều tra viên kiêm phóng viên kỳ cựu Jay Margolis và Richard Buskin đã công khai cuốn sách Vụ ám sát Marilyn Monroe: Khép lại án mạng. Trong cuốn sách này, họ đã công khai những nguyên nhân về sự ra đi bất ngờ của Marilyn Monroe. Jay Margolis và Richard Buskin cho biết, chủ mưu trong cái chết của Marilyn chính là chính trị gia, kiêm em trai của Tổng thống Mỹ John Kennedy - ông Robert F.Kennedy. Gia tộc nhà Kennedy đã nhất quyết trừ khử Marilyn. 

 

Marilyn bị giết vì bà ấy là một người cộng sản

Ảnh: VOV.vn

Một số thông tin khác còn cho rằng Marilyn bị giết vì bà theo chủ nghĩa cộng sản. Bà công khai ngưỡng mộ các hoạt động ở Trung Quốc. Theo hồ sơ có được từ FBI, FBI lo lắng về sự lôi kéo của ngôi sao nổi tiếng này với chủ nghĩa cộng sản. Đặc biệt FBI càng lo lắng khi tên tuổi của cô ngày càng nổi tiếng. Hồ sơ của FBI thậm chí còn có thông tin Marilyn đã cố gắng xin thị thực để sang Nga. 

 

Quản gia của Monroe cũng liên quan đến cái chết của bà

Ảnh: VOV.vn

Nhân viên cảnh sát đầu tiên đến nhà của Monroe là Trung sĩ Jack Clemmons đã nhận thấy rằng Murray đã hành động kỳ lạ và thường xuyên lảng tránh câu hỏi của ông. Thậm chí khi cảnh sát đến thì Eunice Murray đã giặt tấm ga trải giường của Monroe. Trung sĩ Robert E. Byron, người điều tra về sau cũng đã nhận định y hệt như vậy. Tuy nhiên, ngay lập tức, cả Clemmons và Byron đều nhanh chóng bị đưa ra khỏi vụ án, thay vào đó là nhiều quan chức cấp cao khác.

 

Tòng phạm cũng liên quan đến vụ ám sát này còn có hai anh rể nhà Kennedy là Peter Lawford và Ralph Greenson

Ảnh: VOV.vn

Đáng nói, Ralph là bác sĩ tâm lý cho Marilyn và vì thế có khả năng người này đã tự tay tiêm thuốc độc vào cơ thể Marilyn khiến nữ diễn viên nổi tiếng của Hollywood qua đời. Tất nhiên, hồ sơ đã được bao biện nên cảnh sát kết luận Marilyn tự sát.

 

Marilyn bị giết bởi Mafia 

Ảnh: VOV.vn

Có nhiều thông tin cho rằng Mafia đã ra lệnh giết Marilyn. Marilyn Monroe có liên quan đến Mafia vì bà có quan hệ với người đàn ông của băng đảng Giancana là Johnny Roselli. Người này đã sử dụng ảnh hưởng của mình để đưa cho Monroe hợp đồng Hollywood đầu tiên của cô. Đổi lại, nữ diễn viên này phải dụ dỗ những người đàn ông quyền lực mà Mafia muốn tống tiền.

 

Marilyn bị giết bởi CIA

Ảnh: VOV.vn

Vào năm 2015, một bài báo đăng trên tờ World News Daily Report đưa ra thông tin rằng "một nhân viên CIA đang hấp hối tên là Normand Hodges đã thú nhận giết Marilyn". Hodges đã nói rằng, "Chúng tôi đã có bằng chứng cho thấy Marilyn Monroe không chỉ có quan hệ với Kennedy mà còn cả Fidel Castro. Viên chỉ huy của tôi là Jimmy Hayworth đã nói với tôi rằng: cô ấy đã chết, và nó phải giống như một vụ tự sát hay dùng thuốc quá liều”.

 

Cảnh sát đã không được gọi đến ngay sau khi bà chết

Ảnh: VOV.vn

Vào khoảng nửa đêm ngày 5 tháng 8 năm 1962, quản gia của Monroe, Eunice Murray đã nhìn thấy đèn trong phòng Monroe vẫn sáng, bà gõ cửa nhiều lần nhưng không thấy động tĩnh gì. Murray gọi Greenson - bác sĩ tâm lý của Monroe, sau đó ông phá cửa phòng ngủ của Monroe và thấy nữ diễn viên đã chết trên giường. Sau đó Greenson lại gọi một chuyên gia y tế khác đến. Trong khi, đáng lẽ cảnh sát phải được gọi đến đầu tiên nhưng mãi đến 4 giờ 25 phút cảnh sát mới nhận được thông tin.

 

Theo: VOV.vn