Nước mía Việt Nam được người Nhật Bản khen ngợi

By Queen (Tổng hợp) - 07/22/2017 12:30 PM
Trong một chuyến du lịch đến đất nước Việt Nam, nữ du khách Kayoko Akabori đã hết lòng khen ngợi nước mía vỉa hè Việt Nam. Cô đã chia sẻ cảm xúc của mình trên trang mạng chuyên về đồ uống Umamimart.com.
Ảnh: Kayoko Akabori.

"Vào ngày đầu tiên ở Sài Gòn, tôi phát hiện ra nước mía ở đây là 100% nước mía. Khi đó ngoài trời rất nóng nực, và chúng tôi trốn vào khu mê cung chợ Bến Thành ở giữa thành phố". Kayoko Akabori đã chia sẻ.

Ảnh: Kayoko Akabori.

"Khu chợ chật chội với các quầy hàng thực phẩm, thịt và đồ tươi sống, sầu riêng, đồ ngủ, mũ bảo hiểm, đồ trang sức... Nói chung bất cứ thứ gì bạn cần cho cuộc sống ở Sài Gòn. Chúng tôi vào một quán ăn, và tôi thấy quầy đồ uống bán thứ nước màu vàng rực rỡ trong ly nhựa. Tôi đã gọi một cốc". 

Ảnh: Kayoko Akabori.

"Và đây chính là cuộc gặp gỡ định mệnh của tôi với nước mía, một loại đồ uống ngọt dịu, đậm chất nhiệt đới, mát lạnh, hoàn hảo cho những ngày nóng bức. Hương thơm tỏa ra từ mía thật quyến rũ. Lớp bọt sóng sánh nhìn hấp dẫn không thể cưỡng lại được". 

Ảnh: Kayoko Akabori.

"Kể từ đó, mỗi khi chúng tôi đi chơi quanh thành phố, Johny luôn gọi cafe - su - da (cà phê sữa đá kiểu Việt Nam), còn tôi gọi nước mía. Thay vì cà phê buổi sáng, tôi bắt đầu ngày mới bằng nước mía, và sẽ uống vài cốc trong ngày". 

Ảnh: Kayoko Akabori.

"Sau vài ngày ở Sài Gòn, chúng tôi phóng xe máy xuống hướng Nam, về phía đồng bằng sông Cửu Long. Hôm nay tôi chưa uống cốc nước mía nào, vì vậy chúng tôi dừng xe khi tôi phát hiện ra một quầy nước bía bên đường" .

Ảnh: Kayoko Akabori.

Người phụ nữ làm sạch mía trước khi ép nước. 

Ảnh: Kayoko Akabori.

Johnny đã gặp phải một tai nạn nho nhỏ khi tạt vào lề đường cho tôi thưởng thức nước mía. 

Ảnh: Kayoko Akabori.

"Tôi lặng lẽ nhâm nhi nước mía khi ngắm nhìn xe máy qua lại trên đường. Xe máy ở Việt Nam nhiều vô kể. Nhiều người sẵn sàng tạt vào lể đường để mua một cốc nước mía mà mang nó đi bằng túi nhựa, như cốc ở trên". 

Ảnh: Kayoko Akabori.

"Một ly nước mía khác trong chặng dừng chân ở đồng bằng sông Cửu Long".

Ảnh: Kayoko Akabori.

"Trong khoảng 30 ly nước mía tôi uống suốt một tuần ở Việt Nam, đây là ly ngon nhất. Đậu phộng được dùng làm tăng hương vị cho món đồ uống ngọt nhẹ này".

Nước mía là thứ uống quen thuộc, nhất là đối với học sinh và sinh viên của Việt Nam. Bạn các có thấy tự hào không khi món thức uống đặc trưng này được bạn bè quốc tế hết lòng khen ngợi.

Theo Kiến thức