Ronaldo - Kẻ săn vàng xuất thân từ... thùng rác.

By Đình Hiển - 12/18/2016 05:00 PM
Mấy ai ngờ, ẩn sâu trong chiếc thùng rác ấy lại là một viên ngọc quý, viên ngọc không ngừng tỏa sáng và thu về biết bao nhiêu hào quang từ những danh hiệu danh giá mà đỉnh cao là bốn lần giành danh hiệu "Qủa bóng vàng" thế giới.

“Tôi đã đến thùng rác và nhặt ra một viên ngọc quý. Cậu ấy xuất sắc hơn tất cả những học trò mà tôi từng dẫn dắt”. Đó là những gì mà Sir Alex Ferguson đã nói về người học trò, “người con trai” mà ông đã từng bước dìu dắt, nâng tầm vươn đến đỉnh cao – Cristiano Ronaldo.
Sẽ là choáng ngợp nếu liệt kê những danh thủ đã được qua bàn tay uốn nắn của "ông già gân": Đó là một King Eric Catona tài năng nhưng cũng đầy trịch thượng, một Ryan Giggs lãnh đạm và chơi bóng cũng thật lịch lãm, một Paul Scholes dữ dội mà trung thành, đó là còn chưa kể đến những huyền thoại như: Roy Keane, David Beckham hay Rio Ferdinand... 
Thế nhưng, với Sir Alex, trong kỷ nguyên 27 năm cầm quyền của ông tại nhà hát của những giấc mơ - Old Trafford, giữa một rừng sao hào nhoáng, ông vẫn ví Ronaldo như là vật trang trí trên đỉnh cây thông Noel lấp lánh, CR7 vẫn luôn ở đó và nổi bật hơn cả. Không phụ lòng người thầy đáng kính, với những chiến tích của mình, Ronaldo đã chứng minh cho cả thế giới thấy, Sir Alex đã hoàn toàn đúng đắn trong từng câu chữ, từng ví von của ngài.

Ronaldo chính là phát hiện và là niềm tự hào lớn nhất trong sự nghiệp của Sir Alex.
Ảnh: Kênh14.vn

Thủ môn lừng danh người Hà Lan - Edwin Van Der Sar  từng chia sẻ: "Khi tôi tới Manchester United, Cristiano Ronaldo mới tầm khoảng 19 tuổi. Cậu ấy luôn nói rằng: 'Tôi sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới'. Còn tôi thì đáp lại: 'Chúc cậu may mắn nhé!'” 
Vâng, Ronaldo từ xưa đến nay luôn là vậy, anh chưa bao giờ có ý định giấu giếm bất kỳ tham vọng nào của bản thân. Nhưng thử hỏi, lúc anh ấy nói ra những lời như vậy, có một ai tin lời của một thằng “nhãi ranh” hiếu thắng, với chất giọng đặc sệt, quê mùa đến từ vùng đảo Madeira nhỏ bé kia. Nhưng CR7 không quan tâm tới những điều đó, anh tin vào bản thân và nỗ lực của chính mình, với người khác đó là tham vọng nhưng với anh đó là đích đến mà anh sẽ đạt được trong tương lai không xa. Và quả thật, Ronaldo là kẻ nói được làm được, không chỉ một lần mà tới những bốn lần. 

CR7 là kẻ nói được và còn làm được nhiều hơn thế với lần thứ bốn đoạt danh hiệu "Qủa bóng vàng" thế giới.
Ảnh: World Football from B/R.

Sau một năm đại thành công với hai chức vô địch danh giá bậc nhất Châu Âu là Cup C1 và Euro trong màu áo Real Madrid lẫn đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. “Viên ngọc trong thùng rác” mà Sir Alex nhặt được năm nào nay đã lần thứ tư tỏa sáng bên danh hiệu "Qủa bóng vàng" cao quý. Mấy ai ngờ, ẩn sâu trong chiếc thùng rác ấy lại là một viên ngọc quý, viên ngọc ấy không những không ngừng tỏa sáng mà còn thu về biết bao nhiêu hào quang từ những danh hiệu danh giá từ tập thể đến cá nhân mà đỉnh cao là bốn lần về nhất trong cuộc đua đến với giải thưởng của tạp chí uy tín bậc nhất - France Football. 
Và cũng mấy ai thấu, để có được những thành quả như vậy, viên ngọc ấy đã trải qua hàng vạn giờ tự mình mài dũa, nó vượt lên trên biết bao những lời sỉ vả, chê trách khi nó chưa là phiên bản thật sự hoàn thiện, đến lúc nó đã tỏa sáng rực rỡ rồi vẫn có những lời đàm tiếu, ganh ghét vì những gì mà nó có được. Có lẽ, hơn bất cứ thứ gì, viên ngọc quý ấy cần được trả lại sự công bằng cho chính giá trị và những nổ lực không ngừng của nó.

Trải qua biết bao vinh nhục, giờ đây Ronaldo đã trở thành biểu tượng bất diệt của bóng đá thế giới.
Ảnh: World Football from B/R.

Cảm ơn Sir Alex khi ông đã mang về một viên ngọc quý từ một nơi bỏ đi, để giờ đây chính viên ngọc ấy đã và đang làm cho những trang sử của nền bóng đá thêm phần rạng ngời. Và hơn hết, ở tuổi 31, viên ngọc ấy đã dựng lên cho mình một thương hiệu, một hình mẫu CR7 trứ danh. Với những nỗ lực và ý chí chiến đấu không tưởng, Ronaldo chính là biểu tượng, là động lực cho mọi cầu thủ, ở mọi thế hệ không ngừng phấn đấu và noi theo.