Ronaldo rời tòa án, khước từ truyền thông

By Leos - 08/01/2017 09:30 AM
Phiên tòa xét xử Cristiano Ronaldo ngày hôm nay đã khép lại sau chỉ khoảng 2 tiếng. Anh nhanh chóng rời khỏi cơ quan xét xử sau đó mà không nói bất cứ gì với các cơ quan truyền thông.

Vụ lùm xùm liên quan đến việc trốn thuế với số tiền 14,7 triệu euro chính là nguyên nhân của sự việc. Hôm nay, Ronaldo chính thức có buổi điều trần đầu tiên với tòa án Tây Ban Nha. Anh cùng những đại diện pháp lý có mặt ở tòa vào lúc 11h23 (giờ địa phương). Vào lúc 11h55, anh bắt đầu trình bày trước bồi thẩm đoàn.

Ronaldo được cho là đã tự mình đối chất trước tòa bằng tiếng Tây Ban Nha, không cần phiên dịch, với một thái độ hết sức điềm tĩnh và tự tin. Ngoài siêu sao người Bồ Đào Nha, người đại diện Jorge Mendes và luật sư Antonio Lobo Xavier cũng có mặt để tham dự cùng thân chủ.

Rất đông phóng viên có mặt bên ngoài phiên tòa của CR7.
Ảnh: 24h.com.vn

Phía bên ngoài, một tấm banner với dòng chữ "Win By Playing Fair" (Thắng kiện vì vô tội) được đưa ra để ủng hộ ngôi sao người Bồ. Lúc 12h40, Ronaldo hoàn thành phiên điều trần và mọi người chờ đợi những phát biểu của anh trước báo giới. Đã có 215 phóng viên có mặt và chờ đợi trước cổng. Tuy nhiên, anh đã không trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Ronaldo từ chối trả lời báo chí, sẽ đưa ra công bố ngắn gọn trong thời gian tới.
Ảnh: 24h.com.vn

Mặc dù vậy, tạp chí LaSexta Al Rojo Vivo vẫn kịp ghi lại câu nói ngắn gọn nhưng trọn vẹn ý nghĩa của CR7 khi anh “chuồn” theo lối cửa sau. “Nếu tôi không phải Cristiano Ronaldo, tôi đã không có mặt tại đây”. Câu nói này đồng nghĩa với việc Ronaldo đang quyết bảo vệ danh dự của mình sau những cáo buộc không đúng sự thật.

Lúc 13h20, thông tin từ đại diện của Ronaldo xác nhận anh sẽ không xuất hiện trước báo giới. Sẽ chỉ có một buổi công bố ngắn gọn trước truyền thông. Tiền đạo của Real cũng đã trên đường trở về nhà.

Vào lúc 13h26, người phát ngôn Inaki Torres tiết lộ thông tin trước báo giới: "Mọi thứ đều minh bạch". Như vậy, nhiều khả năng ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ được tuyên trắng án.

Tổng hợp