Ronaldo vắng mặt ở Siêu kinh điển, giải trình trước tòa vào thứ hai

By Leos - 07/30/2017 09:30 AM
Trước khi bắt đầu mùa giải mới cùng Real Madrid, tiền đạo Cristiano Ronaldo sẽ phải ra tòa vào đầu tuần tới để trả lời về cáo buộc trốn thuế. Điều đó đồng nghĩa với việc siêu sao người Bồ vắng mặt trong trận siêu kinh điển vào ngày 30/07.

Theo AFP, vào ngày 31/07 Ronaldo sẽ phải ra tòa để làm rõ cáo buộc trốn thuế. Tiền đạo người Bồ Đào Nha bị tố là trốn thuế khoản tiền lên đến 14,7 triệu euro. Vụ việc này đã làm xôn xao làng bóng đá thế giới từ đầu mùa hè đến nay. 

CR7 bị cáo buộc trốn thuế lên đến 14,7 triệu euro.
Ảnh: AFP 
 

Các công tố viên ở Madrid cho rằng Ronaldo đã trốn thuế bằng cách lập một hệ thống công ty vào năm 2010 nhằm che giấu các khoản thu từ Tây Ban Nha. 
Theo đó, Ronaldo đã lập công ty ở Đảo Virgin và CH Ireland, những nơi có mức thuế thấp nhằm qua mặt cơ quan thuế Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, công tố viên cho rằng cầu thủ 32 tuổi đã khai không đúng mức thu nhập trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2014 khi khai rằng mình có thu nhập 11,5 triệu euro nhưng thực tế con số đó lên đến 43 triệu euro.
Ngoài ra, Ronaldo còn không thừa nhận khoản thu 28,4 triệu euro tiền bán bản quyền hình ảnh cho một công ty Tây Ban Nha.

Trước những cáo buộc của cơ quan thuế, CR7 sẽ hầu tòa vào thứ 2.
Ảnh: AFP

Bởi vẫn đang trong quá trình điều tra nên như thường lệ, phiên tòa sẽ diễn ra kín đáo. Tuy nhiên, khoảng 125 nhà báo đến từ 30 kênh truyền thông trên khắp thế giới đã liên hệ với văn phòng tòa án để yêu cầu theo sát sự kiện ở bên ngoài tòa nhà.

Cũng vì phải điều trần vào thứ Hai, nên Ronaldo sẽ không bay sang Mỹ để đá trận giao hữu giữa Real Madrid và Barca trong khuôn khổ ICC 2017 vào 30/7 (giờ Việt Nam). 

Ronaldo không phải là ngôi sao đầu tiên gặp rắc rối với cơ quan thuế Tây Ban Nha. Một loạt cầu thủ của Barcelona như Messi, Javier Mascherano, Neymar cũng đã phải ra tòa. Real Madrid cũng có các cầu thủ như Fabio Coentrao, cựu cầu thủ Angel Di Maria và cựu huấn luyện viên Jose Mourinho bị truy tố.

Mặc dù vậy, Ronaldo luôn khẳng định bản thân trong sạch. Kết quả cuối cùng sẽ được tòa án tuyên bố, những thông tin mới nhất sẽ được ACM cập nhật đến bạn đọc sớm nhất.

Tổng hợp