Rúng động khi nhân viên sân bay tung cú đấm vào hành khách bế em bé

By Thuý Thuý - 08/01/2017 07:30 AM
Hãng hàng không EasyJet đã vấp phải một cơn bão dư luận trong ngày 30/7 sau khi nhân viên sân bay ở Nice, Pháp đã đấm vào mặt hành khách.

Đặc biệt, hành khách này lại đang bế một em bé

Đài CNN đưa tin, nạn nhân là hành khách trên chuyến bay EasyJet 2122 từ Nice đến sân bay Luton, London vào ngày 29/7, trong một chuyến bay đã bị hoãn lại trong 11 tiếng đồng hồ.

Hãng hàng không Easy Jet đang nhận nhiều sự chỉ trích sau hành động thô lỗ của nhân viên. Ảnh minh hoạ: Vinacircle

Theo Arabella Arkwright, 49 tuổi, nhân chứng đã chụp ảnh vụ cãi vã này cho hay: "Sự việc thật khủng khiếp. Tôi không thể tin được người ta lại hành xử thô lỗ như vậy".

Trả lời CNN, cô cho biết rằng chồng cô đã kiềm chế kẻ tấn công trong khi chờ đợi cảnh sát đến. Sau đó, nạn nhân cũng bị đưa đi, trong khi tay còn đang ôm một em bé. Sau đó, người này đã quay trở lại chuyến bay để kịp cất cánh, với nhiều vết đấm còn hằn in trên mặt.

Trong một thông cáo, hãng EasyJet khẳng định người tấn công này không làm việc cho hãng, mà thuộc nhà thầu phụ Samsic. Jean-François Guitard, giám đốc sân bay Nice nói: "Chúng tôi đã có một vấn đề nghiêm trọng với người có thể là nhân viên của nhà thầu phụ Samsic". Ông cũng khẳng định nhân viên trên đã bị đình chỉ sau khi hãng liên lạc với nhà thầu.

Ông cho biết, hành khách trên đã than phiền về sự chậm trễ của EasyJet đối với nhân viên của Samsic. Không thể trả lời những câu hỏi của hành khách, nhân viên này đột nhiên tung ra một cú đấm và hành xử một cách thô lỗ như vậy.

Guitard nói: "Rõ ràng là tình hình đã diễn ra theo điều không thể chấp nhận, chúng tôi xin lỗi sâu sắc về vụ việc đối với hành khách này. Không có bất kỳ lý do gì để một nhân viên của chúng tôi có hành động chống lại hành khách".

Hiện trường hành khách bị đấm vào mặt. Ảnh: CNN

EasyJet cũng lấy làm tiếc vì sự chậm trễ của chuyến bay, điều mà họ cho là do một vấn đề kỹ thuật. "Các hành khách được cung cấp thông tin cập nhật và phiếu giảm giá trong thời gian chờ đợi và chuyến bay đã đáp xuống London, Luton đêm qua", hãng hàng không nói.