Samsung Australia đang thực hiện các biện pháp thu hồi Galaxy Note 7

By HVT - 12/16/2016 05:00 PM
Samsung Australia đang có những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn việc sử dụng những chiếc điện thoại thông minh có nguy cơ gây nguy hiểm cho người dân.

Hiện tại, gã khổng lồ công nghệ sản xuất chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note7 đầu tiên trong tháng 9, đã được xác nhận đang được làm việc với các hãng viễn thông Australia để ngăn chặn việc thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay bất cứ yêu cầu kết nối mạng từ bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Hơn 51.000 chiếc Note 7 đã bị thu hồi tại Australia sau các sự cố cháy nổ chỉ trong vòng 2 tuần trên toàn thế giới, các điện thoại đã bị thu hồi lần thứ hai sau khi các thiết bị an toàn được thay thế cũng bị bốc cháy.

Hình ảnh một chiếc điện thoại Samsung bị bốc cháy.
Ảnh: Reddit

Chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác là có bao nhiêu người vẫn đang sử dụng chiếc điện thoại Note 7 bất chấp việc Samsung đang cố gắng thu hồi về.

Samsung tuyên bố “Việc ngừng kết nối mạng sẽ bắt đầu từ 15/12, đó là một phần các biện pháp duy trì an toàn của Samsung để khôi phục các thiết bị Galaxy Note 7 bị ảnh hưởng”.

Rất nhiều người dùng đang bất chấp lời kêu gọi thu hồi của hãng.
Ảnh: gizmodo.com.au

“Các khách hàng sử dụng Galaxy Note 7 tại Australia phản hồi khá tích cực cho việc thu hồi này, chỉ một số ít những chiếc điện thoại thiếu an toàn vẫn nằm trong tay người dùng”.

Những ý kiến khác về việc khôi phục chiếc điện thoại bao gồm các cửa hàng ở sân bay Australia và một phần mềm cập nhật làm tê liệt điện thoại, ngăn cản việc nó được sạc đầy pin.

Có rất nhiều ý kiến được đưa ra nhằm hạn chế nhưng nguy hiểm do chiếc điện thoại.
Ảnh: gizmodo.com.au

Samsung cũng tiết lộ một hình thức mới để trả lại điện thoại cho hãng, đó là cung cấp cho người dùng một thẻ quà tặng hoặc tài khoản tín dụng trị giá $ 250 khi họ đổi sang Galaxy S7 hoặc S7. Ngoài ra, công ty còn hoàn lại phần chênh lệch giá giữa các điện thoại.

Đề nghị này sẽ có có hiệu lực đến hết ngày 22/12.