Tân Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Scaramucci bị sa thải

By Ruby - 08/01/2017 07:00 AM
Trưa ngày 31/7 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã có quyết định sa thải Giám đốc Truyền thông mới của ông Anthony Scaramucci, theo New York Times dẫn tin từ 3 người thạo tin ở Nhà Trắng cho hay.

Như vậy ông Scaramucci đã bị sa thải, chỉ vài ngày sau khi ông này chỉ trích gay gắt một số quan chức cấp cao trong nội các của Tổng thống Trump.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci. Ảnh: Getty

Quyết định bất ngờ trên được đưa ra chỉ 10 ngày sau khi ông Trump bổ nhiệm ông Scaramucci làm Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, một động thái làm rúng động văn phòng của Tổng thống Mỹ và dẫn đến sự ra đi của 2 quan chức cấp cao, gồm cựu Thư ký báo chí Sean Spicer và cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.

Theo New York Times, ông Scaramucci không những chỉ trích mạnh mẽ hai nhân vật vừa từ nhiệm nói trên, mà ông còn "ba hoa" khi khẳng định rằng "ông mới là người báo cáo trực tiếp mọi chuyện với Tổng thống".

Ông Scaramucci là nhân viên cao cấp thứ 3 ra đi tại Nhà Trắng càng cho thấy bầu không khí làm việc nơi đây đang trong tình trạng nhiều biến động như thế nào.

Theo các nguồn tin trên, quyết định sa thải ông Scaramucci được thực hiện theo yêu cầu của tân Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, người vừa bắt đầu nhận nhiệm vụ cùng ngày.

Ông Anthony Scaramucci đã bị vợ đệ đơn xin ly hôn vì tham vọng chính trị của mình. Ảnh: People

Hiện vẫn chưa rõ liệu ông Scaramuci, sau quyết định sa thải cực kỳ bất ngờ này, liệu có đảm nhận một chức vụ khác hay sẽ rời khỏi Nhà Trắng.

Theo báo New York Post đăng tin vào thứ 6 (28/7), vợ của ông Anthony Scaramucci, bà Deidre Ball đã đệ đơn ly hôn vì tham vọng chính trị của ông này.