Tin 24h: Bắt khẩn cấp đối tượng lừa gạt gần 4 tỷ đồng

By Yuki - 07/30/2017 02:00 PM
Vừa qua, Trịnh Thị Bích Trâm bị bắt khẩn cấp về hành vi chiếm đoạt tài sản; Lê Thành T. vào nhà anh Th. để trộm đồ, tuy nhiên lại bị hiểu lầm là bắt cóc con nít; quán ăn Đà Nẵng "chặt" đẹp thực khách là những tin đáng chú ý hôm nay.

Lừa gạt gần 4 tỷ đồng

Nhiều người cho Trâm mượn tiền (Minh họa). Ảnh: nammothay.com

Chiều 29/7, Cảnh sát điều tra tỉnh Thừa thiên - Huế cho biết vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trịnh Thị Bích Trâm (sinh năm 1977, trú tại Phường Kim Long, Thành phố Huế) về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trịnh Thị Bích Trâm. Ảnh: danviet.com

Được biết, Trâm đã dụ dỗ nhiều người cho mình vay với lãi suất cao ngất ngưởng so với lãi suất của ngân hàng. Trâm nói với nhiều người, cô muốn vay nhằm cho người khác vay lại để hưởng lãi suất chênh lệch. Tuy nhiên, khi vay được tiền, Trâm sử dụng trong việc tiêu xài cá nhân. Đến khi phát hiện ra hành vi lừa đảo này, nhiều người đã làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Được biết, tổng số tiền Trâm lừa đảo gần 4 tỷ đồng. 

Đi ăn trộm nhưng tưởng nhầm bắt cóc

T. vào nhà để lấy đồ (Minh họa). Ảnh: tienphong.vn

Ngày 28/7, Lê Thành T. (sinh năm 1994, quê ở tỉnh Khánh Hòa) điều khiển xe máy biển kiểm soát 47M7 - 6746 theo tuyến quốc lộ 1A từ thị xã Quảng Trị đến xã Hải Chánh (Hải Lăng).

Thấy nhà anh Võ Văn Th. (sinh năm 1987, trú tại xã Hải Chánh) đang mở cửa, T. đã lén lút vào nhà để tìm tài sản. Trong lúc đó, T. thấy con của anh Th. là cháu Võ Văn Nhật M. (sinh năm 2012) đang ngủ.

Trong quá trình tìm tài sản, thì T. bị anh Th. bắt giữ và nhiều người địa phương cho rằng T. là người bắt cóc trẻ em. 

Lực lượng công an huyện Hải Lăng đã đến bảo vệ T. khỏi bị đánh.

Thông qua báo Dân Việt, T. cho biết, "T. đang làm thuê cho 1 gánh lô tô tại Quảng Trị. Tuy nhiên, nhiều ngày nay mưa bão không đi làm được, hết tiền, đói ăn và không thể về quê ở Khánh Hòa nên T. đã trộm cắp tài sản rồi bị bắt chứ không hề có ý định bắt cóc trẻ em."

Được biết, T. là người đồng tính, bị khuyết tật về giọng nói, chậm chạp.

Quán ăn Đà Nẵng "chặt" đẹp thực khách

Đĩa thịt rang 120.000. Ảnh: soha.vn

Ngày 29/7, theo thông tin từ báo Soha.vn, Chi cục Quản lý Thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính, xử phạt 15 triệu đồng đối với nhà hàng Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) vì có hành vi bán hàng không đúng với giá niêm yết.

Được biết, nhà hàng Mười Đô đã bán cho thực khách cao hơn so với giá niêm yết các sản phẩm tại nhà hàng. "Cụ thể, món thịt rang được niêm yết giá 100.000 đồng/dĩa được tính tiền với giá 120.000 đồng/dĩa. Món trứng chiên có giá 30.000 đồng/dĩa được bán với giá 50.000 đồng/dĩa", báo soha.vn cho biết.

Theo khoản 2, Điều 18, Nghị định 177 của Chính phủ quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật Giá với mức xử phạt 15 triệu đồng.