T.O.P (Big Bang) sẽ bị trục xuất khỏi quân ngũ vì hút cần sa

By Vana (Tổng hợp) - 06/07/2017 08:30 AM
Thông tin mới nhất của phía cảnh sát và văn phòng công tố về vụ cáo buộc sử dụng cần sa của T.O.P (Big Bang) đang khiến công chúng xôn xao.

Bất ngờ vào chiều ngày (5/6), cuối cùng nam rapper T.O.P (Big Bang) đã xuất hiện sau nhiều ngày "mất hút". T.O.P diện đồng phục cảnh sát, xuất hiện trong vòng vây của phóng viên. Đáng chú ý, nam rapper đã liên tục giữ im lặng trước những câu hỏi liên hoàn từ cánh nhà báo, và thậm chí còn nở nụ cười tươi tắn. Tuy nhiên sau khi tiến vào xe ô tô, T.O.P đã cúi gằm mặt và nắm chặt tay, khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Ảnh: Kenh14.vn

Trang Korea Boo cho hay, thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc T.O.P sẽ bị trục xuất khỏi quân ngũ. Theo luật hiện hành của Hàn Quốc, điều 41 Luật quản lý nhân sự cảnh sát quy định: Một người cảnh sát có thể bị trục xuất nếu như bị đánh giá không phù hợp với công việc.

Theo phía cảnh sát, "Trong điều thứ 41 của Bộ luật quản lý cảnh sát quân sự xuất hiện một điều luật quy định, người lính có thể bị trục xuất khỏi quân đội nếu không phù hợp với nghĩa vụ được giao. Chúng tôi sẽ sớm đề nghị Choi Seung Hyun rời khỏi đơn vị".

Theo đó, cảnh sát sẽ tiến hành điều tra vụ cáo buộc sử dụng cần sa của T.O.P và lập phiên tòa xử án. Nếu không phải đối mặt với án tù, nam nghệ sĩ sẽ phải nhập ngũ lại một lần nữa. Cảnh sát tuyên bố: "Bạn sẽ không được chấp nhận trở lại một đơn vị nếu đã từng bị trục xuất khỏi đó, trừ khi đó là trường hợp đặc biệt. Quá trình T.O.P thực hiện nghĩa vụ quân sự với tư cách cán bộ cảnh sát sẽ kết thúc thôi".

Ảnh: Kenh14.vn

Trước đó, T.O.P đã nhập ngũ từ ngày 9/2/2017 và thực hiện nghĩa vụ quân sự được 3 tháng 27 ngày. Sau khi bị trục xuất, nam ca sĩ sẽ bị điều tra và xét xử. Mức án nặng nhất với tội danh sử dụng cần sa trái phép là 5 năm tù giam hoặc nộp phạt 50 triệu won (khoảng 44.560 USD).

Hiện tại, phía cảnh sát đã chính thức truy tố T.O.P về tội hút cần sa trái phép. Theo Korea Times, vào tháng 3/2017, cảnh sát đã tiến hành triệu tập T.O.P để thẩm vấn và xét nghiệm phục vụ cho cuộc điều tra.

Trước truyền thông, T.O.P vẫn phủ nhận anh hút cần sa mà chỉ sử dụng thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, khi kết quả cho thấy T.O.P dương tính với chất ma túy, cảnh sát đã chính thức buộc tội nam ca sĩ vào 1/6. Nam ca sĩ cũng đã thừa nhận hút cần sa 2 lần và sử dụng cần sa dưới dạng chất lỏng 2 lần.

Theo thông tin từ cảnh sát vào ngày 4/6, sau vụ cáo buộc sử dụng cần sa vừa qua, T.O.P đã "mất hút" suốt 4 ngày 3 đêm vì bị hạn chế di chuyển ngoài đơn vị và được chỉ định ở lại trạm quân sự - Sở Cảnh sát Gangnam - đến khi Cơ quan công tố có thêm kết luận.

Ảnh: VOV.vn

Trong khoảng thời gian này, T.O.P không hề xuất hiện ngoài ký túc xá và chỉ ăn mỳ tôm trong phòng sinh hoạt chung. Được biết, nam rapper vẫn thực hiện các hoạt động thường ngày tuy nhiên lại từ chối ăn uống và di chuyển ngoài ký túc.

Ngay khi nghe được tin tức này, cư dân mạng phản ứng vô cùng dữ dội. Tại Hàn Quốc, ăn đúng bữa cùng đơn vị của mình cũng là một nghĩa vụ bắt buộc trong quân đội. Trong chương trình truyền hình thực tế Real Men, Henry và Park Hyung Sik từng bị nhắc nhở nghiêm khắc vì chuyện ăn uống trong quân ngũ. Chính vì vậy, việc T.O.P không dùng bữa cùng sư đoàn trong nhà ăn và tự ăn mỳ tôm đã tạo nên một cuộc tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng netizen.

Ảnh: VOV.vn

Bình luận của cư dân mạng trên trang Nate như sau:

[+2,628, -49] Trong khi những người lính khác canh gác ở bên ngoài, chạy nhiều vòng giữa khu huấn luyện, còn anh ta thì phạm tội và ngồi thoải mái ở trong ký túc xá.

[+2,341, -52] Vậy nói với chúng tôi việc này làm gì? Anh ta bỏ bữa và ăn một cốc mỳ tôm nên chúng tôi phải cảm thấy thương anh ta? Lo lắng cho anh ta? Đừng quên anh ta là tội phạm, người phải trả giá cho lỗi lầm của mình.

[+798, -17] Một người lính mới nhập ngũ ăn mỳ tôm trong phòng sinh hoạt chung. Anh ta điên rồi à?

[+112, -0] Khi tôi đi quân sự, ăn đúng bữa cùng đơn vị là bắt buộc. Tôi đoán là anh ta không phải ăn khi không muốn rồi. Hahaha.