Trải nghiệm sống chậm vào mùa hè này với các khóa tu tại chùa

By Vana (Tổng hợp) - 06/05/2017 12:00 PM
Trong những năm qua, các Khóa Tu Mùa Hè được tổ chức hàng năm tại khắp các Chùa trên cả nước, với mong muốn trở thành nơi tu dưỡng đạo đức, giúp thế hệ trẻ gắn kết, yêu thương gia đình và sống lành mạnh, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Việc tổ chức các Khoá Tu Mùa Hè dành cho các em Học sinh - Sinh viên, giúp các em có cơ hội được tiếp nhận những bài học làm người, những giáo lý cơ bản của Đạo Phật.

Ảnh: kenh14.vn

Tâm nguyện giúp thế hệ trẻ sống hướng thiện

Hiện nay, trước xu thế phát triển của xã hội đương thời với nhiều sự phức tạp trong các mối quan hệ về tinh thần và vật chất, những cám dỗ và tệ nạn xã hội… có thể gây ảnh hưởng tới nhân cách đạo đức con người và trong đó, thế hệ trẻ chính là những đối tượng bị tác động nhanh và mạnh nhất. Việc cho các em Học sinh – Sinh viên tham dự các Khóa Tu Mùa Hè là phương pháp dạy bảo được nhiều phụ huynh quan tâm, bởi xuất phát từ niềm tin vào các giá trị đạo lý của Đạo phật, niềm tin vào sự dẫn dắt, thuyết giảng của của các sư thầy, giúp định hướng một nhân cách sống tốt cho các em Học sinh – Sinh viên.

Ảnh: kenh14.vn

Hiểu được sự lo lắng của phụ huynh cùng với tâm nguyện mang đến cơ hội cho các Học sinh – Sinh viên xây lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, xây nền tảng trong tương lai, để các bạn có hành trang với đầy đủ trí tuệ và bản lĩnh vững vàng đối diện với đời sống nhiều phức tạp bất an, giúp các bạn nhận thức và phân biệt được mọi sự đúng sai, phải trái; nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến một đời sống Chân – Thiện – Mỹ. Nhiều năm qua, tổ chức các Khóa Tu Mùa Hè đã giúp cho nhiều em Học sinh – Sinh viên được tiếp nhận những bài học về đạo làm người, những giáo lý cơ bản của Đạo Phật để các em trở thành những con người có đạo đức, có trí tuệ, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội, cho đất nước.

Ảnh: kenh14.vn

 

Hãy thử một lần trải nghiệm khóa tu trong mùa hè này bạn nhé.