Trích dẫn sách hay: “Cuộc sống sau khi chết” (Xuất bản tại Mỹ năm 2017)

By Cao Nhân - 05/16/2017 12:30 PM
Cuốn sách “Cuộc sống sau khi chết” do tác giả Leslie Kean viết đã tiết lộ những bằng chứng bất ngờ đáng sợ về sự tồn tại của ý thức con người sau khi đã qua đời.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến một thế giới khác tồn tại song song với thế giới bạn đang trải nghiệm hiện tại? Hay bạn đã bao giờ tin vào một điều tâm linh nào đó?

Tác giả Leslie Kean đã nghiên cứu bằng cách tiếp xúc với các trẻ em khi chúng tường thuật về cuộc sống kiếp trước của mình, bên cạnh đó, cô cũng ghi chép lại các hiện tượng kì lạ, vượt ra khỏi giới hạn của não bộ và hiểu biết của nhân loại như: những bóng ma hiện về kể lại cuộc sống của họ khi còn sống, những người đã chết và bỗng sống lại, nói về chuyến đi đến với chiều không gian mới của họ.

Dưới đây là lời kể của chính tác giả Leslie Kean.

Liệu có tồn tại cuộc sống của linh hồn không?
Ảnh: dailygrail.com

Trong khi tìm hiểu các bằng chứng về thế giới bên kia, tôi đã chứng kiến một số câu chuyện nằm ngoài sức tưởng tượng và chưa bao giờ tồn tại trong thế giới vật chất mà chúng ta hình dung. Tuy nhiên, những điều đó là không thể phủ nhận được. Mặc dù vẫn còn nghi ngờ, nhưng khi đến tiếp xúc tận mắt, tôi nhận ra rằng có những điều đang tồn tại trong thế giới này mà chúng ta nhất thời sẽ không thể hiểu và chấp nhận ngay được. Thực tế cho thấy, vẫn có những dấu hiệu của thế giới tâm linh và sự tiếp diễn cuộc sống sau cái chết mà chúng ta chưa nhìn ra.

Tôi đã được tiếp xúc trực tiếp với những người có khả năng thoát ly bản thân ra khỏi giới hạn của thể xác và não bộ, thực hiện những điều không thể giải thích được như: năng lực tâm trí di chuyển đồ vật và thậm chí là giao tiếp với những người đã khuất bằng truyền đạt ý nghĩ của mình. Tôi cũng đã đọc những báo cáo của các bác sĩ về những trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán là chết não, nhưng họ bỗng sống trở lại và kể chi tiết hành trình của họ trong một chiều không gian khi họ đang chết.

Trong phẫu thuật, rất có thể linh hồn đã rời khỏi cơ thể
Ảnh: psych2go.net

Những điều đó đã làm cho tôi phải đặt ra nhiều nghi vấn. Làm thế nào để một linh hồn có thể tương tác với những người sống? Rồi những người bệnh nhân làm cách nào mà lại thấy được quá trình diễn ra trong phòng mổ, lẽ nào họ nhận thức được rằng linh hồn họ đã rời khỏi thể xác trong thời gian hôn mê ấy? Liệu con người có thực sự truyền đạt được thông điệp từ thế giới bên kia? Và thậm chí, một đứa bé 2 tuổi sao có thể nhớ tường tận và cụ thể những câu chuyện chi tiết về một người nào đó mà nó chưa từng gặp?

Trong hơn 100 năm qua, thông qua các tài liệu khoa học, chúng ta đã rút ra được một suy nghĩ chung: đó là có sự tồn tại của ý thức sau cái chết thể xác. Khi đọc quyển sách này, tôi sẽ đưa bạn đến gần với những hành trình ấy.

Đặc biệt, một nhà báo đã mở cuộc điều tra với quy mô lớn, có hệ thống, được giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt. Nhiệm vụ lần này có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà triết học, bác sĩ tâm thần và các nhà điều tra của nhiều lĩnh vực khác nhau. Ý định của tôi khi tham gia chương trình này là muốn ghi chép và giới thiệu những bằng chứng thú vị nhất từ nhiều nguồn khác nhau, đồng thời mang đến cho người đọc những hiểu biết nhất định về sự liên quan giữa thế giới tâm linh và thế giới vật lí bên ngoài.

Chiều không gian linh hồn trông như thế nào?
Ảnh: flickr.com

Cuốn sách này vẫn còn chưa thể mô tả đầy đủ cho việc tồn tại cuộc sống của thể linh hồn sau khi chết. Bởi những câu chuyện của tôi vẫn chỉ mang tính một chiều, thuộc về cá nhân và là những kinh nghiệm của chính bản thân mình. Trong cuộc điều tra trên, tôi đã tham gia một phần trong đó, dưới góc độ trải nghiệm với tâm lý mở và không phải là người thuộc khoa học. Thú thực là trong quá trình đó, tôi đã tiết lộ những thông tin rất riêng tư khi tồn tại trong trạng thái tinh thần ấy. Nhưng tôi cảm thấy đó là nghĩa vụ của tôi nếu muốn truyền tải chính xác nhất. Nếu loại bỏ những điều đó, tôi cảm thấy nó không còn trung thực và sẽ uổng phí cho những nỗ lực của bản thân. Tuy nhiên, tôi cũng đã cẩn thận lược bỏ một số yếu tố, thay vào đó là những phân tích mang tính khoa học, các khía cạnh phức tạp khác và các sự kiện bất thường cũng sẽ được giải thích trong quyển sách này.

Theo: Livescience.com