Có nên yêu lại người đã làm tổn thương ta?
CTV Thiên Trang Tháng 7 24, 2018 08:00 PM
Chuyện tình cảm đôi khi cứ để cho trái tim lựa chọn sau đó mới dùng đến lý trí. Việc yêu lại người cũ cũng giống như đi một cung đường mà chúng ta đều chẳng biết đích đến sẽ như thế nào.

Mọi người vẫn thường nói với nhau nhất định không nên yêu lại người cũ. Hoặc đại loại như sẽ so sánh việc yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách, đi lại một con đường dù khác thời điểm, cảm xúc cũng sẽ khác đi nhưng kết cục cũng chỉ có một. Tôi nghĩ không hẳn phải gay gắt đến như vậy. Với người mà ta đã thương một thời thì việc có yêu lại hay không bạn cũng nên suy nghĩ kỹ một chút. Hãy cân nhắc những điều sau trước khi đưa ra quyết định.

1. Những lỗi lầm trong quá khứ, bạn có thật tâm bỏ qua?

Đừng đến với nhau khi trong lòng vẫn mang một vết thương chưa lành, nhất là với người đã gây ra nó. Yêu nhau sẽ chẳng tránh được những lúc cải vã, lúc đó dù chuyện có nhỏ cũng sẽ bị xé ra to bởi những thương tổn của ngày xưa bỗng dưng ùa về. Rồi lại lôi lỗi lầm của nhau ra để trách móc, giày vò nhau thì chỉ làm khổ cả hai mà thôi.

Ảnh: Midy

2. Yêu lại người cũ sẽ khó khăn hơn trước

Yêu lại người cũ hay người mới nhất định phải tìm hiểu rõ người ấy, xem họ của bây giờ có hợp với ta của hiện tại hay không? Đời này ai cũng sẽ thay đổi kể cả chính mình. Ta của ngày hôm nay cũng đã khác hôm qua. Vậy nên đừng hoài niệm lại những điều xưa cũ, nếu không muốn gây thêm gánh nặng của bản thân.

Yêu lại người cũ, sẽ có nhiều khó khăn nhưng không ít những thuận lợi. Bởi đã từng là người cũ của nhau nên ta sẽ biết rõ được sở thích, thói quen của nhau. Hiểu rõ đối phương thích gì và ghét gì. Dù có thay đổi thì vẫn sẽ giữ được bản chất của riêng mình. Ta sẽ không xa lạ về nhau nữa. Nên cũng vì thế mà dễ dàng thấu hiểu và cảm thông cho nhau hơn.

3. Hãy tự hỏi trái tim về tình cảm của bản thân

Điều quan trọng nhất chính là hãy tự hỏi con tim mình, nếu lòng còn yêu thì cứ yêu thôi. Hãy đơn giản hóa mọi chuyện như khi mới bắt đầu, từ hai người xa lạ bạn đã yêu và cùng nhau như thế nào, đã cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn. Giờ cả hai, ai cũng đã trưởng thành hơn, bớt bốc đồng hơn ngày ấy rồi, sao phải sợ?

Ảnh: Midy

4. Đừng nhìn lại quá khứ đã qua hãy cùng nhau nhìn về tương lai

Chuyện tình cảm đôi khi cứ để cho trái tim lựa chọn sau đó mới dùng đến lý trí. Việc yêu lại người cũ cũng giống như đi một cung đường mà chúng ta đều chẳng biết đích đến sẽ như thế nào. Đoạn đường dang dở của tuổi trẻ bồng bột, cả hai đều đã bước qua rồi. Đừng nhìn lại, đừng mang ra để làm khó nhau nữa.

Nên hay không khi yêu lại người cũ? Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng sẽ chọn cho mình câu trả lời đúng đắn. Hãy yêu đến kiệt cùng con tim rồi bạn nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc của chính mình.

Bạn đang đọc báo người Việt tại Mỹ - Vinacircle. Mọi đóng góp về nội dung xin gửi về địa chỉ email: content@vinacircle.com. Xin cảm ơn!

Author: CTV Thiên Trang

Tin mới trong ngày

 • Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Jul 16, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Việc đặt trước vé online có hai lợi ích. Thứ nhất, kế hoạch của bạn sẽ được đảm bảo, tránh khỏi những sự cố khó chịu như hết vé hoặc hết chỗ ngồi đẹp.
 • Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Jul 16, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu di truyền), hay còn gọi bệnh máu khó đông, đây là một bệnh hiếm gặp.
 • Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Công nướng khoai coi như không tính, lấy công làm lãi. Mà đâu phải ngày nào cũng bán hết khoai, một mâm có khi còn nguyên, vì có ai còn ăn mấy cái món quê mùa này nữa.
 • Hoàng tử bé - Chương 26

  Hoàng tử bé - Chương 26

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Tôi siết chặt em trong vòng tay tôi như một em bé, nhưng khi ấy tôi vẫn có cảm giác em đang tuột thẳng xuống một vực thẳm nào đó dù tôi cố níu giữ lại...
 • Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Jul 16, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Salzburg là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo. Với 150.269 dân cư Salzburg là thành phố lớn thứ tư của Áo sau Viên, Graz và Linz. Thành phố cũng thường được gọi là thành phố Mozart vì Wolfgang Amadeus Mozart đã sinh ra và sống hơn nửa cuộc đời ngắn ngủi của ông tại đây.